首页 快讯内容详情
telegram自动拉人进群(www.tel8.vip):Bị cáo Trần Công Thiện: 'Công ty Quốc Cường Gia Lai tự tìm đến xin hợp tác'

telegram自动拉人进群(www.tel8.vip):Bị cáo Trần Công Thiện: 'Công ty Quốc Cường Gia Lai tự tìm đến xin hợp tác'

分类:快讯

标签: # Web cờ bạc online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram自动拉人进群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram自动拉人进群包括telegram自动拉人进群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram自动拉人进群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Chiều 10.10, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Tất Thành Cang (cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020), Trần Công Thiện (cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận - gọi tắt là Công ty Tân Thuận) và 8 đồng phạm liên quan vụ bán rẻ 2 dự án Phước Kiển (H.Nhà Bè, TP.HCM) và Ven Sông (Q.7).

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Công Thiện có vai trò xuyên suốt trong sai phạm chuyển nhượng 2 dự án cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gồm: 32 ha đất dự án Phước Kiển với giá 1,29 triệu đồng/m2, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 202,6 tỉ đồng; Khu IV - khu dân cư Ven Sông thiệt hại cho hơn 532,4 tỉ đồng. Tổng thiệt hại hơn 735 tỉ đồng.

XEM NHANH 20H ngày 1010: Ông Tất Thành Cang tiếp tục hầu tòa

Bị cáo Trần Công Thiện xin HĐXX xem xét lại tội danh

Là bị cáo đầu tiên được thẩm vấn, bị cáo Trần Công Thiện thừa nhận hành vi trong cáo trạng truy tố nhưng đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh.

Theo HĐXX, theo khoản 1, Điều 79 Luật doanh nghiệp 2014, thành viên của hội đồng thành viên (HĐTV) do chủ sở hữu công ty bổ nhiệm, miễn nhiệm gồm 3 - 7 thành viên, nhiệm kỳ không quá 5 năm.

Bị cáo Thiện khai, tại thời điểm xảy ra vụ án, bị cáo giữ chức TGĐ Công ty Tân Thuận, HĐTV có 2 thành viên là bị cáo và bị cáo Nguyễn Văn Minh (cựu Chủ tịch HĐTV công ty). Bị cáo Thiện khai thêm, bị cáo đã sơ suất khi không nắm được số lượng HĐTV và "nghĩ" HĐTV là do chủ sở hữu (Văn phòng Thành ủy TP.HCM - PV) quyết định, đề xuất số lượng thành viên HĐTV và quyền của TGĐ công ty chỉ là quản trị nguồn vốn.

Bị cáo Trần Công Thiện

NHẬT THỊNH

Công ty nhìn thấy tiềm năng của dự án Phước Kiển nên trình lên Văn phòng Thành ủy TP.HCM để chủ sở hữu cho phép công ty thương thảo bồi thường cho người dân, lập dự án khu dân cư Phước Kiển, bị cáo Thiện trình bày trước HĐXX. Khi bị cáo lên giữ chức TGĐ Công ty Tân Thuận thì dự án đã bồi thường cho người dân hơn 60%, khoảng 154 tỉ đồng.

Dự án chưa có bản vẽ 1/500 (quy hoạch chi tiết từng khu vực) vì chưa bồi thường, giải phóng mặt bằng xong và chỉ được UBND H.NHà Bè phê duyệt quy hoạch 1/2000 (quy hoạch dân cư, phát triển hạ tầng, kĩ thuật tổng thể).

Đối với dự án Phước Kiển, bị cáo Thiện khai, công ty đã quyết tâm, có dự án muốn kéo về làm nhưng “lực” không đủ thực hiện được. Công ty Tân Thuận chỉ có 160 tỉ đồng vốn điều lệ và đang đầu tư 15 dự án. Trong khi tổng chi phí dự trù của dự án Phước Kiển đã là 6.500 tỉ.

Ông Tất Thành Cang và đồng phạm đã bán rẻ đất ra sao?

Vì sao Công ty Quốc Cường Gia Lai hợp tác với Công ty Tân Thuận ?

Bị cáo Thiện trình bày, về hợp tác giữa Công ty Tân Thuận và Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, là do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai có dự án lân cận Công ty Tân Thuận nên biết thông tin về dự án.

Khi HĐXX hỏi: “Ai là người giới thiệu cho Công ty Quốc Cường Gia Lai tìm hiểu, hợp tác với Công ty Tân Thuận?”.

,

足球免费贴士网www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Bị cáo Thiện khai: “Không nhớ ai là người giới thiệu. Công ty Quốc Cường Gia Lai tự gửi văn bản qua để hợp tác. Sau khi nhận văn bản, bị cáo Thiện đã xem xét lại năng lực Công ty Tân Thuận xem có thể thực hiện hợp tác mức độ nào".

Sau khi kiểm tra lại, bị cáo Thiện đã đề nghị hợp tác tỉ lệ 30% - 70% và trình lên Văn phòng Thành ủy TP.HCM và nhận được văn bản đồng ý cho chuyển nhượng.

Bị cáo Thiện khai, biết dự án Phước Kiển là tài sản của Công ty Tân Thuận (100% vốn nhà nước, của Văn phòng Thành ủy TP.HCM) nhưng chỉ thực hiện theo Luật đất đai mà không sử dụng luật Quản lý sử dụng tài sản công 2017.

Dự án Phước Kiển

ĐỘC LẬP

Về giá chuyển nhượng dự án Phước Kiển 1,29 triệu/m2, bị cáo Thiện khai, căn cứ trên giá thẩm định của Công ty thẩm định Thương Tín để xác định giá thị trường của khu đất hợp tác dự án. Tuy nhiên, với bản chất gần như chuyển nhượng hoàn toàn dự án cho Công ty Quốc Cường Gia Lai, bị cáo Thiện thừa nhận sử dụng không đúng mục đích chứng thư thẩm định.

Trong văn bản đề xuất mà bị cáo Thiện trình lên Văn phòng thành ủy TP.HCM, bị cáo ghi rõ dự án 32 ha, giá 1,29 triệu/m2 và ghi “với giá này phải đảm bảo công khai minh bạch thị trường, doanh nghiệp có lợi nhuận cao, đáp ứng giá thị trường…”.

Bị cáo Tất Thành Cang

NHẬT THỊNH

Đối với dự án Ven Sông (Q.7), bị cáo Thiện khai chuyển nhượng dự án trái quy định là lỗi của Công ty Tân Thuận. Khi hợp tác dự án Ven Sông, Công ty Tân Thuận có báo cho Văn phòng Thành ủy TP.HCM về việc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai yêu cầu chuẩn bị nguồn vốn để triển khai dự án nhưng được báo lại không có vốn.

Bị cáo Thiện khai, Công ty Tân Thuận không thể có nguồn vốn đầu tư mà Công ty CP Quốc Cường Gia Lai hối thúc, đề xuất chuyển nhượng. Công ty Tân Thuận phân công các phòng, ban xem xét và chuyển nhượng 45% trong 55% vốn góp tại dự án Ven Sông cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, thiệt hại 532,4 tỉ đồng.

Theo HĐXX, bị cáo Trần Công Thiện "ôm" các dự án nhưng không đủ lực để làm. Sau đó, đề xuất cơ quan nhà nước thẩm quyền đầu dự án và chọn đối tác có tiềm năng để chuyển nhượng dự án để lấy khoảng tiền chênh lệch.

Sáng mai (11.10), phiên tòa xét xử Tất Thành Cang và đồng phạm liên quan vụ bán rẻ 2 dự án Phước Kiển và Ven Sông tiếp tục phần xét hỏi.

,

以太坊高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论