首页 财经内容详情
Nga bị tố tấn công cơ sở dân sự ở Ukraine, đàm phán vẫn bế tắc

Nga bị tố tấn công cơ sở dân sự ở Ukraine, đàm phán vẫn bế tắc

分类:财经

标签: # app kiếm tiền online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小最稳押注法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Hôm 18/10, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Nga đã phá hủy gần một phần ba nhà máy điện của Ukraine trong tuần qua, khi Moscow tấn công thêm nhiều tên lửa vào cơ sở hạ tầng mà Kiev và phương tây cho là khu vực dân sự. 

Tên lửa tấn công các trạm phát điện ở thủ đô Kiev khiến 3 người thiệt mạng, ở Kharkiv phía đông, Dnipro và Kryvyi Rih phía nam và Zhytomyr ở phía tây, gây mất điện và nguồn cung nước. 

Một tòa nhà trụ sở của hội đồng địa phương ở Ukraine bị hư hại nặng nề trong cuộc tấn công của Nga ngày 18/10. Ảnh: Reuters

Nga đã công khai thừa nhận việc nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine bằng các đợt tấn công tên lửa và máy bay không người lái kể từ đầu tuần trước. Tổng thống Vladimir Putin nói rằng đó là sự trả đũa hợp pháp cho vụ nổ tại cầu Crimea.

Kiev và phương Tây cho rằng việc cố ý tấn công cơ sở hạ tầng dân sự là một tội ác chiến tranh. 

Trong một lần hiếm hoi thừa nhận về những khó khăn mà lực lượng Nga đang phải đối mặt, chỉ huy Sergei Surovikin mô tả tình hình quân sự ở Ukraine là "căng thẳng", đặc biệt là xung quanh thành phố Kherson. 

"Kẻ thù liên tục cố gắng tấn công các vị trí của quân đội Nga," ông nói với kênh truyền hình Rossiya 24. 

Người đứng đầu vùng Kherson do Nga hậu thuẫn cho biết một số dân thường từ 4 thị trấn sẽ được sơ tán, với lý do những gì ông nói là nguy cơ bị lực lượng của Kiev tấn công.

Tại Mykolaiv ở miền nam Ukraine, Reuters ghi nhận có tiếng nổ trong những giờ đầu ngày 18/10. Một tên lửa đã phá hủy hoàn toàn một bên của tòa nhà ở khu vực trung tâm thành phố, để lại một miệng hố đen lớn. 

Triển vọng đàm phán thấp

Tổng thống Zelensky nhắc lại việc từ chối đàm phán với ông Putin. Ông Zelensky đã bác bỏ các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Nga vào tháng trước sau khi nhà lãnh đạo Moscow tuyên bố sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine. 

Hiện không có thống kê ngay về thương vong sau các trận tấn công tên lửa hôm 18/10. Trước đó một ngày, Nga đã điều nhiều máy bay không người lái tấn công cơ sở hạ tầng ở Kiev và các thành phố khác, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Moscow vẫn phủ nhận việc cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường. Bộ Quốc phòng Nga lặp lại các tuyên bố trước đó rằng họ đang thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào "các mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp Ukraine".

Hai quan chức cấp cao của Iran và hai nhà ngoại giao Iran nói với Reuters rằng Tehran đã hứa cung cấp cho Nga nhiều máy bay không người lái cũng như tên lửa đất đối đất, một động thái chắc chắn sẽ khiến Mỹ và các đồng minh tức giận.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington sẽ tiếp tục thực hiện các bước "thiết thực, tích cực" để khiến việc bán máy bay không người lái và các loại vũ khí tương tự trở nên khó khăn hơn, đồng thời bày tỏ lo ngại trước "mối quan hệ đồng minh ngày càng sâu sắc" giữa Nga và Iran.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论